Top 5 phần mềm lưu trữ máy tính

Phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí là công cụ hữu ích, hỗ trợ người dùng trong việc quản lý các tệp thông tin một cách hiệu quả, an toàn và tiện ích hơn. Với hàng loạt các phần mềm được ra mắt trên thị trường hiện nay, đâu  là lựa chọn đáng cân nhắc hơn cả cho người dùng? Hãy cùng Khothuthuat đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé.

Phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí hỗ trợ những gì cho người dùng?

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã và đang mang đến nhiều tiện ích hơn trong cuộc sống con người.

Trong đó, hình thức lưu trữ tài liệu cũng có sự nâng tầm đáng kể hơn khi giờ đây, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc quá nhiều giấy tờ, tài liệu, sổ sách không thể kiểm soát, khó để truy xuất nhanh khi cần thiết. Bởi, tất cả đều có thể số hóa với các tệp tài liệu được lưu trữ trên hệ thống máy tính đầy tiện ích.

Đặc biệt, đi kèm với sự phát triển trong mô hình lưu trữ điện tử, nhiều phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí cũng được phát triển và cho ra mắt.

Lúc này, người dùng có thể tải các dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau lên những nền tảng lưu trữ này, thực hiện sắp xếp, quản lý và rộng hơn là chia sẻ đến nhiều đối tượng người dùng khác, phục vụ cho mục đích học tập, làm việc,… của chính mình.

Tại các phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí này, người dùng có thể tiến hành truy xuất các thông tin nhanh chóng khi có nhu cầu sử dụng.

Đặc biệt, việc truy xuất không bị giới hạn về không gian, thời gian. Người dùng do đó có thể tiến hành mọi thời điểm khi có nhu cầu, đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất làm việc hơn.

Xem Thêm  Top 5 Phần Mềm Thu Âm Máy

Xét về tính an toàn và bảo mật thông tin, dù là các phần mềm miễn phí, tuy nhiên, người dùng đều có thể yên tâm về quá trình kiểm soát của hệ thống này. Bởi, hệ thống được đồng bộ theo thông tin tài khoản đăng nhập của người dùng.

Việc điều chỉnh quyền chia sẻ các tệp sẽ được thực hiện bởi chính bạn, đảm bảo sự chủ động và riêng tư trong nguồn tài liệu mà người dùng thực hiện lưu trữ.

Gợi ý TOP 5 phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí đáng cân nhắc hàng đầu

Giữa hàng loạt phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí hiện nay, sau đây là 5 cái tên được đánh giá cao và phổ biến hơn cả với đa số người dùng. Cụ thể:

1/ Phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí Google Drive

Google Drive là nền tảng được phát triển bởi Google. Theo đó, với phần mềm này, người dùng có thể quản lý, tải lên, tiến hành lưu trữ các dữ liệu cá nhân một cách dễ dàng, nhanh chóng và tiện ích nhất.

Đặc biệt, Google Drive còn cho tính tương thích cao, tích hợp sử dụng cùng Google Trang tính và Google Tài liệu, tạo nên sự gắn kết, cho phép người dùng có thể tối ưu hóa hiệu suất sử dụng.

Về cơ bản, nhắc đến Google Drive, không chỉ người dùng cá nhân mà các doanh nghiệp hiện nay cũng tiến hành kiểm soát, lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu tại nền tảng này.

Những điểm mạnh hàng đầu của phần mềm lưu trữ tài liệu Google Drive có thể kể đến như:

  • Cho phép lưu trữ miễn phí đến 15GB
  • Có thể truy cập nguồn dữ liệu được lưu trữ mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản và kết nối Internet
  • Giao diện dễ sử dụng, dễ quản lý và sắp xếp
  • Hỗ trợ thiết lập chế độ chia sẻ tài liệu công khai hoặc giới hạn đối tượng tùy nhu cầu người dùng
  • Có thể xem lại lịch sử, cho phép chỉnh sửa các thông tin trên tệp một cách nhanh chóng
  • Truy xuất dữ liệu nhanh thông qua công cụ tìm kiếm
Xem Thêm  Top 5 Phần Mềm Ghi Chú Tốt Nhất Trên Máy Tính Hiện Nay

2/ Phần mềm OneDrive

Được phát triển bởi “ông lớn” Microsoft, OneDrive cũng là phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí được đánh giá cao không kém. Người dùng có thể cài đặt phần mềm này, đồng bộ dữ liệu trên cả điện thoại và máy tính, ở cả hệ điều hành Android lẫn iOS nhanh chóng.

OneDrive hỗ trợ đến 15GB dung lượng miễn phí cho người dùng. Sau khi sao lưu và đồng bộ, bạn vẫn có thể tiến hành truy cập ngoại tuyến đến các tệp quan trọng nếu muốn trên nền tảng này.

3/ Phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí Dropbox.com

Dropbox.com cũng là nền tảng lưu trữ đám mây đáng cân nhắc cho nhiều đối tượng người dùng hiện nay. Trong đó, ngay cả khi mới sử dụng lần đầu, giao diện đơn giản, dễ sắp xếp, quản lý từ Dropbox cũng sẽ không khiến người dùng gặp nhiều sự bối rối.

Chỉ miễn phí 2GB lưu trữ trên Dropbox.com, tuy nhiên, bạn cũng có thể cân nhắc nâng cấp thêm nếu thấy thuận tiện trong quá trình lưu trữ dữ liệu tại nền tảng này.

Đặc biệt, với các tệp có dung lượng lớn, người dùng hoàn toàn có thể chia sẻ nhanh chóng qua việc sao chép các liên kết của tệp tin ấy.

4/ Phần mềm Mega

Với Mega, không gian lưu trữ lớn và tính năng tự động thực hiện sao lưu chính là ưu điểm lớn, mang đến tính tiện ích hơn cả cho người dùng. Cụ thể, bạn sẽ có đến 50GB dung lượng lưu trữ – con số cực lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng gần như hoàn hảo của những người dùng cá nhân.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm quản lý tiến độ thi công dễ dùng

Đặc biệt, độ an toàn, bảo mật cũng được đảm bảo với phần mềm lưu trữ tài liệu này nhờ tính năng xác minh qua 2 lớp bảo mật.

Ngoài ra, ngay khi offline, bạn vẫn có thể thực hiện truy cập vào thư mục, tệp tin của mình nhanh chóng.

5/ Phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí iCloud

iCloud là phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí chuyên sử dụng cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái của Apple. Cụ thể, bạn có thể thực hiện lưu trữ tài liệu trên nền tảng này nếu đang dùng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS hoặc macOS.

Tuy nhiên, do chuyên biệt trên các thiết bị này nên việc chia sẻ dữ liệu, truy cập dữ liệu từ iCloud có phần hạn chế hơn.

Người dùng sẽ có khoảng 5GB dung lượng lưu trữ ngay trên iCloud. Con số này có phần ít hơn nhiều phần mềm hỗ trợ khác. Tuy nhiên, bù lại, người dùng có thể an tâm tuyệt đối về hệ thống bảo mật dữ liệu cực kỳ an toàn từ chính nền tảng iCloud.

Sự hỗ trợ của các phần mềm lưu trữ tài liệu miễn phí hiện nay mang đến tính tiện lợi đáng kể cho người dùng trong quá trình quản lý, truy cập các tệp thông tin của mình. Hy vọng với bài viết sau, bạn có thể tham khảo, cân nhắc các phần mềm phù hợp, giúp tối ưu hóa hiệu suất cùng sự thuận tiện cho chính mình nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.