Top 5 phần mềm kiểm tra pin laptop máy tính

Một chiếc máy tính được đánh giá tốt không chỉ ở hiệu năng của máy, khả năng xử lý tác vụ nhanh, hiệu quả mà nó còn dựa trên độ bền của pin. Nếu pin laptop của bạn hết quá nhanh, bị chập chờn thường xuyên và làm gián đoạn quá trình học tập, làm việc hay giải trí của bạn, bạn có thể kiểm tra tình trạng của pin và khắc phục nó. Để test sức khỏe của pin nhanh nhất, Khothuthuat đã tổng hợp top 10 phần mềm test pin laptop dưới đây, cùng chúng tôi tham khảo nhé!

1. AIDA64

AIDA64 là phần mềm kiểm tra pin laptop phù hợp cho hầu hết mọi người sử dụng bất kỳ loại máy tính nào, từ người dùng phổ thông có máy tính xách tay đơn giản đến các chuyên gia công nghệ thông tin sử dụng những loại máy cấu hình phức tạp.

Phần mềm cho bạn biết thông tin chi tiết chuyên sâu về dung lượng tối đa của pin, trạng thái hiện tại, tỷ lệ phần trăm sử dụng và tuổi thọ của pin có thể dự đoán. Vì vậy, bạn sẽ nhận được giải pháp để kéo dài tuổi thọ của pin lâu dài.

2. Reviver Soft Total PC Care

Đây là một phần mềm có chức năng chung là chăm sóc PC và máy tính xách tay của bạn. Bên cạnh các tính năng phổ biến để tối ưu hóa PC như trình quản lý RAM và trình dọn dẹp bộ nhớ, Reviver Soft Total PC Care còn đi kèm với một màn hình pin giúp bạn nhận được các thông tin quan trọng về pin của mình. Đồng thời, nó cung cấp thêm các gợi ý về một số công cụ để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng máy tính

Ưu điểm của công cụ này là dễ sử dụng. Vì vậy đối với những người chưa có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây đều có thể sử dụng một cách dễ dàng.

3. ReviverSoft Battery Optimizer

Tiếp theo trong top phần mềm test pin laptop là trình tối ưu hóa pin ReviverSoft Battery Optimizer. Với tính năng quét nâng cao, bạn có thể quản lý tuổi thọ pin máy tính thông qua các kỹ thuật tối ưu hóa đơn giản.

Phần mềm này cũng cho phép bạn lưu và tải các cấu hình cho tất cả các tình huống nhất định. Hơn hết, phần mềm này giúp tối đa hóa thời lượng pin máy tính khi không có ổ cắm một cách hiệu quả.

4. IObit Advanced System Care

Phần mềm này được phát triển bởi một trong những công ty phát triển phần mềm hàng đầu thế giới về việc quản lý và chăm sóc PC nói chung. Đây là phần mềm có sự kết hợp giữa tính hiệu quả và một giao diện dễ hiểu, dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn chọn một vài nút, mọi thứ bạn cần biết về PC sẽ được cung cấp một cách chi tiết, rõ ràng bao gồm cả các thông tin về pin.

5. Phần mềm test pin laptop BatteryInfoView

BatteryInfoView là một công cụ đơn giản cung cấp đầy đủ thông tin về pin trong một dung lượng rất nhẹ. Tiện ích này là một phần mềm miễn phí được chia thành hai phần chính.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm quản lý bán hàng

Phần đầu tiên sẽ hiển thị các thông tin như dung lượng hiện tại của pin và mức độ hao mòn của nó. Phần thứ hai là nhật ký liên tục của các yếu tố như điện áp, tốc độ, giá trị công suất, trạng thái nguồn và công suất. Tất cả các thông số này sẽ được theo dõi thường xuyên để bạn biết về hiệu suất pin máy tính của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.