Top 5 phần mềm giảm đồ họa PC tốt và an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, các trò chơi trên PC ngày càng được nâng cấp về đồ họa nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của game thủ. Tuy nhiên, đồ họa càng cao thì càng kén thiết bị để chơi game. Đó là lý do mà nhiều game thủ thường xuyên gặp trình trạng giật lag khi chơi.

Vậy trước khi chơi game, anh em cần kiểm tra xem cấu hình PC của mình có đáp ứng đồ họa của game hay không. Nếu không thì cần phải giảm đồ họa của game xuống hoặc cải thiện tốc độ máy tính để có trải nghiệm mượt mà. Nhưng làm sao để giảm đồ họa game PC? Chỉ cần dùng đến một trong số 5 phần mềm giảm đồ họa game PC sau đây để làm điều đó. Cùng Khothuthuat tìm hiểu ngay nhé!

1. Advanced System Optimizer

Advanced System Optimizer là phần mềm giải quyết vấn đề giật lag bằng cách tạo ra một máy tính ảo để phục vụ riêng cho việc chơi game. Vì vậy, dù trò chơi có cấu hình cao như thế nào, máy tính của bạn cũng có thể đáp ứng.

Ngoài tính năng này, phần mềm còn có tác dụng dọn dẹp cho PC của bạn. Nó sẽ loại bỏ những tệp trống và không cần thiết ra khỏi hệ thống, dọn dẹp rác, giúp giải phóng không gian máy tính. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ sao lưu và khôi phục các tệp hệ thống, bảo vệ chống trộm danh tính, ngăn chặn và loại bỏ các phần mềm độc hại để bảo vệ máy tính của bạn luôn ở tình trạng tốt nhất.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm học trực tuyến máy tính

Do đó, phần mềm không chỉ có tác dụng một lần duy nhất. Nó sẽ giúp theo dõi máy tính của người dùng trong suốt quá trình sử dụng và thực hiện các tác vụ để bảo vệ máy tính trước các nguồn độc hại, giúp đảm bảo hiệu suất máy tính.

Tải Advanced System Optimizer tại đây

2. Superb Game Boost

Superb Game Boost có thể giúp cải thiện hiệu suất trò chơi của bạn bằng cách giải phóng bộ nhớ và các chương trình không cần thiết, từ đó tăng tốc hiệu suất cho máy tính. Nó cũng có một màn hình hiển thị đầy đủ chức năng, gồm giám sát nhiệt độ CPU, GPU, bo mạch chủ và tốc độ quạt.

Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng quan sát nhiệt độ máy tính và có thể điều chỉnh hợp lí trong quá trình chơi game. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tùy chỉnh phần mềm để thực hiện cảnh báo tự động khi nhiệt độ máy tính đạt đến mức nhất định. Những thao tác tùy chỉnh này cũng rất đơn giản, chỉ cần vài bước là bạn đã có thể đặt chương trình chạy tự động.

Tải Superb Game Boost tại đây

3. Wise Game Booster

Chỉ cần một cú nhấp chuột để Wise Game Booster tăng hiệu suất PC của bạn ngay lập tức. Nhiệm vụ của phần mềm là tối ưu hóa cài đặt hệ thống, kết thúc các chương trình và dừng các tác vụ không cần thiết để máy tính chỉ dùng tài nguyên cho trò chơi đang chạy. Do đó, phần mềm dễ dàng biến máy tính của bạn trở thành một công cụ chơi game “xịn sò”. Không còn tình trạng giật lag như trước vì giờ đây, trò chơi của bạn đã được phân bổ đủ tài nguyên để chạy mượt mà.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng máy tính

Tải Wise Game Booster tại đây

4. Mz Game Accelerator

Giống như các phần mềm khác, Mz Game Accelerator giúp dọn sạch RAM và tạm dừng các chương trình không cần thiết để máy tính để tăng hiệu suất cho máy tính. Điểm đặc biệt của Mz Game Accelerator còn là giao diện thân thiện, dễ sử dụng và không cần khởi động lại hệ thống sau khi khởi chạy phần mềm.

Phần mềm tương thích với nhiều phiên bản khác nhau của Windows, gồm Windows 7, 8, 10, 2003,… Phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có mức bảo mật an toàn lên tới 93%. Do đó, hãy yên tâm rằng nó sẽ không làm thay đổi hệ thống Windows của bạn và cũng không đánh cắp dữ liệu người dùng.

Tải Mz Game Accelerator tại đây

5. IOBit Game Assistant

IOBit Game Assistant được ưa chuộng bởi nhiều người dùng vì dung lượng gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nó có khả năng dọn dẹp RAM để tăng tốc hiệu suất máy tính, đồng thời giúp giám sát các thông số như nhiệt độ CPU, mainboard, GPU và tốc độ quạt trong suốt thời gian sử dụng máy tính.

Với các biểu đồ quan sát này, người dùng có thể tinh chỉnh hệ thống để giảm nhiệt độ máy tính hoặc vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết để giảm tình trạng lag khi chơi game. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng cảnh báo người dùng khi nhiệt độ cao hơn tiêu chuẩn mà bạn đặt ra. Qua đó, bạn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng máy tính và kịp thời có giải pháp thiết thực để bảo vệ máy tính của mình.

Xem Thêm  TOP phần mềm quản lý file trên máy tính

Tải IOBit Game Assistant tại đây

Hy vọng với 5 gợi ý trên đây sẽ giúp anh em tìm được phần mềm giảm đồ họa game PC phù hợp để có trải nghiệm mượt mà. Nhìn chung, tất cả các phần mềm nói trên đều có những tính năng chung, đó là dọn dẹp rác khỏi máy tính và dừng các chương trình không cần thiết để phân bổ tài nguyên tập trung cho trò chơi của bạn, từ đó cải thiện tốc độ máy tính, giảm tình trạng lag.

Leave A Reply

Your email address will not be published.