Top 5 phần mềm chỉnh sửa video máy tính tốt nhất hiện nay

Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut … Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

Hiện nay phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính, điện thoại miễn phí và mất phí chuyên nghiệp như Proshow Producer, Camtasia Studio hay Blender, CapCut, mỗi phần mềm đều có những ưu điểm riêng và hỗ trợ edit video trên nền tảng của mình.

Nếu bạn băn khoăn không biết đâu là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của mình hay đâu là phần mềm chỉnh sửa video trả phí đáng “đồng tiền bát gạo” để đầu tư thì Khothuthuat sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

1. Proshow Producer – Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Nhiều Người Dùng

Proshow Producer là một trong những phần mềm chỉnh sửa video được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, cho phép người dùng tạo video từ ảnh một cách chuyên nghiệp với hơn 950 hiệu ứng video và hiệu ứng chuyển cảnh có sẵn, hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện nhạc tích hợp sẵn, cũng như chỉnh sửa video với vô số công cụ như tắt âm thanh video, làm méo tiếng, điều chỉnh âm lượng, tạo sub, hiệu chỉnh màu sắc, hay cắt ghép video. Hơn nữa, Proshow Producer còn hỗ trợ xuất video với gần 100 định dạng video khác nhau, bao gồm chất lượng tiêu chuẩn và thậm chí 4K. Đây là một điểm cộng lớn của phần mềm và ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ video trực tiếp lên YouTube, Facebook, Twitter hoặc ghi chúng vào đĩa DVD và Blu-ray. Nhìn chung, Proshow Producer là lựa chọn lý tưởng để tạo video ấn tượng cho đám cưới, đám hỏi, ảnh gia đình, ngoại cảnh, du lịch và hơn thế nữa.

Ưu điểm: 

– Hỗ trợ gần 100 định dạng video và xuất video chất lượng lên đến 4K với hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.
– Không giới hạn các layer video hay hình ảnh.
– Cung cấp hơn 950 hiệu ứng và hàng trăm bản nhạc miễn phí bản quyền trong thư viện âm nhạc tích hợp sẵn.
– Có nhiều Template miễn phí và đẹp.
– Hỗ trợ tạo video từ ảnh
– Loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ
– Thêm được text trong video

Nhược điểm:
– Khó sử dụng đối với người chưa có kinh nghiệm.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu máy tính

Cấu hình tối thiểu để chạy Proshow Producer:

– OS: Windows Vista/7/8/10
– CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên
– RAM: 2 GB
– GPU: Card đồ họa 64 MB RAM
– Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên
– DirectX 8.0 trở lên

2. ProShow Gold – Phần Mềm Edit Video Chuyên Nghiệp

Đến từ cùng nhà phát triển, ProShow Gold cũng là phần mềm làm video, tạo slideshow và chỉnh sửa video phổ biến giống với người anh em Proshow Producer của mình. Điểm khác biệt là nó hướng đến người mới dùng bởi sự đơn giản và dễ sử dụng thay vì những đối tượng đã có chút kinh nghiệm như Proshow Producer. ProShow Gold cung cấp đầy đủ những công cụ tạo slideshow và chỉnh sửa video cần thiết để bạn tút tát cho sản phẩm của mình như chỉnh màu, cắt video, tự động sửa và loại bỏ mắt đỏ, chuyển màu ảnh hoặc video thành màu đen trắng ấn tượng, thêm phụ đề và hơn thế nữa. Ngoài ra, ProShow Gold còn mang đến hơn 650 hiệu ứng và hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền để bạn áp dụng cho video của mình. Chưa hết, phần mềm chỉnh sửa video này còn cho phép bạn xuất video với hơn 50 định dạng phổ biến với chất lượng 4K và chia sẻ trực tiếp lên YouTube, Facebook…

Ưu điểm: 

– Cung cấp nhiều hiệu ứng và bộ lọc màu khác nhau
– Tích hợp sẵn hơn 350 bản nhạc miễn phí bản quyền trên ứng dụng
– Hỗ trợ hơn 50 định dạng video phổ biến, xuất video với chất lượng 4K.
– Tạo ra các video đẹp từ ảnh hoặc kết hợp từ các video
– Có nhiều hiệu ứng chuyển cảnh
– Hỗ trợ up video lên mạng xã hội trưc tiếp

Nhược điểm:
– Xuất video hơi lâu với máy tính cấu hình yếu.

Xem Thêm  Top 5 Phần Mềm Ghi Chú Tốt Nhất Trên Máy Tính Hiện Nay

Cấu hình tối thiểu để chạy ProShow Gold:

– OS: Windows Vista/ 7/ 8/ 10.
– CPU: Vi xử lý 1GHz trở lên.
– RAM: 64 MB
– GPU: Card đồ họa 512 MB RAM.
– Bộ nhớ trống: 70 MB trở lên.
– DirectX 8.0 trở lên

3. Camtasia Studio – Công Cụ Quay Và Chỉnh Sửa Video Trên PC

Camtasia Studio vừa đóng vai trò là phần mềm quay video màn hình vừa là phần mềm chỉnh sửa video tuyệt vời được đánh giá rất cao để tạo video YouTube, nội dung giáo dục, video thuyết trình, hướng dẫn hay video giới thiệu phần mềm, sản phẩm. Nó cung cấp một bộ công cụ quay màn hình và chỉnh sửa video phong phú và đã trở thành một tiêu chuẩn công nghiệp trong nhiều năm qua. Khả năng chỉnh sửa video của Camtasia chính là điểm cộng lớn của sản phẩm. Nó đi kèm với giao diện Timeline tiên tiến, cho phép bạn quản lý đồng thời nhiều video clip một cách hiệu quả. Với Camtasia, bạn có thể kết hợp hoặc chia nhỏ các video clip, cắt đoạn ghi âm và tăng tốc hoặc làm chậm cảnh quay. Bạn cũng có thể xem trước tác phẩm của mình ngay lập tức trực tiếp từ trình chỉnh sửa video. Hơn nữa, bạn còn có thể trau chuốt cho video của mình bằng cách thêm các hiệu ứng, hoạt ảnh, đồ họa, hiệu ứng âm thanh, hiệu ứng chuyển đổi từ hàng trăm lựa chọn khác nhau. Sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video lên Youtube, Vimeo, Google Drive và hơn thế nữa.

Ưu điểm:

– Nhập hình ảnh độ nét cao, tệp âm thanh và video clip có độ phân giải lên đến 4K và xuất video với nhiều định dạng khác nhau.
– Tích hợp sẵn thư viện template, hình ảnh, đồ họa, hiệu ứng và tệp âm thanh khổng lồ.
– Thư viện âm nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí bản quyền để chèn vào video.

Nhược điểm:
– Đôi khi xảy ra lỗi khi xuất video.

Xem Thêm  Top 5 phần mềm kế toán máy tính thông dụng nhất hiện nay

Cấu hình tối thiểu để chạy Camtasia Studio:

– OS:  Windows XP/Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10.
– CPU: Intel Core i3 thế hệ thứ 6 2,8 Ghz với 2 lõi CPU hoặc AMD Ryzen 3 thế hệ thứ nhất 2,8 Ghz với 2 lõi CPU.
– RAM: 8 GB
– Bộ nhớ trống: 4 GB trở lên.

4. Blender – Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Youtube

Khi nói đến Blender thì khả năng thiết kế mô hình 3D dường như sẽ được người dùng nghĩ tới đầu tiên, tuy nhiên các công cụ edit video của nó không thua kém gì các phần mềm chỉnh sửa video chuyên dụng nào khác. Blender cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa video cơ bản như cắt và ghép, cũng như một số tác vụ phức tạp như chỉnh màu, điều chỉnh tốc độ phát, bộ lọc, tạo mặt nạ (mask) video để áp dụng các hiệu ứng cho một khu vực hoặc phần cụ thể của video, đặc biệt lý tưởng để chỉnh sửa video YouTube. Ấn tượng hơn, Blender có tới 32 vị trí để bạn thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn còn có thể xem trước video trực tiếp trước khi tiến hành các thao tác tiếp theo.

Ưu điểm: 

– Bộ công cụ chỉnh sửa video của Blender phù hợp với mọi đối tượng người dùng, đặc biệt là người dùng nâng cao.
– Hỗ trợ Windows, Linux và macOS.

Nhược điểm: 
– Nhiều chức năng, khiến người mới dùng gặp một số khó khăn khi sử dụng.

Cấu hình máy tính tối thiểu:

– OS: Windows XP/Vista/Windows 7/Windows 10
– RAM: 4 GB
– CPU: Vi xử lý lõi kép 2Ghz 64-bit với hỗ trợ SSE2
– GPU: Card đồ họa 1 GB RAM, OpenGL 3.3
– Bộ nhớ trống: 2 GB
– DirectX 9

5. Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video TikTok CapCut

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video cho mạng xã hội TikTok được nhiều người sử dụng hiện nay. App có đầy đủ các tính năng như cắt, ghép video, chèn hiệu ứng, text, âm thanh, hình ảnh, cho phép chúng ta tạo ra rất nhiều video thú vị và đặc sắc

Leave A Reply

Your email address will not be published.