top 10 truyện xuyên không trung quốc hay nhất

Truyện xuyên không là một loại tiểu thuyết mà trong đó, nhân vật chính vì một lý do nào đó bị đẩy về quá khứ hoặc tới tương lai. Có rất nhiều nguyên nhân cho sự “dịch chuyển” này. Những bộ tiểu thuyết xuyên không nổi tiếng phần lớn là nhờ tình tiết hài hước, dở khóc dở cười, cùng những câu chuyện tình đầy lãng mạn xuyên suốt bộ truyện. 

Nếu Bạn là người đam mê đọc tiểu thuyết Trung Quốc, nhất là những bộ truyện thể loại “xuyên không”? Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua top 10 cuốn truyện xuyên không Trung Quốc hay nhất hiện nay.

1. Kim Sơn Hồ Điệp – Duy Đao Bách Tính

Là một tác phẩm thuộc thể loại truyện xuyên không Trung Quốc, ngôn tình của tác giả Duy Đao Bách Tính. Đây sẽ là cuốn tiểu thuyết mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong thế giới “xuyên không”.

Mở mắt tỉnh dậy dưới một khoang tàu, Hoài Chân cố gắng lục tìm lại chút kí ức manh mún trong đầu mình. Cộng hưởng với ký ức của Mộng Khanh. Kiếp trước vốn là một Hoa kiều ở Mỹ nên cô biết rằng bọn người Tây đã lừa bán cô gái ngây thơ này sang San Francisco để làm kỹ nữ. Ai ngờ đâu, khi cô nàng này phát hiện mọi chuyện nên đã uống thuốc trị mụn tự tử, tráo đổi linh hồn với Hoài Chân. Thôi, coi như phúc trong họa, không chết thật là may, giờ phải cố sống cho tốt để vươn lên thôi!

2. Lão bà điêu ngoa của trẫm – Lăng Nhược Gia

lao ba dieu ngoa cua tram 424x600 - Top 10 truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc từ trước đến nay

Đứng đầu trong danh sách top truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc là truyện Lão bà điêu ngoa của trẫm. Truyện kể về cô nàng Mộ Cẩm Cẩm, đang sống yên lành ở hiện đại thì tình cờ bị xuyên về Dạ Sắt hoàng triều vào thân xác của Cẩm phi – người bị Nguyệt quý phi khi dễ thảm hại. Nội dung theo mô típ quen thuộc, giọng văn hài hước, thoải mái, thích hợp để giải trí.

3. Hàng đã nhận, miễn trả lại – Mèo Lười Ngủ Ngày

Một trong những tác phẩm thuộc top truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc đó chính là Hàng đã nhận, miễn trả lại. Câu chuyện với nhiều yếu tố kì ảo kết hợp với ngôn tình tạo sự hấp dẫn nhất của truyện. Lục Vi, một cô gái trẻ nhận được một món quà hết sức đặc biệt một chàng trai đang say ngủ trong chiếc hộp. Nam Huyền ngây thơ, chú “rồng con” sau cơn hôn mê vì trận chiến với ma giới nghìn năm trước nay đã tỉnh dậy, quấn quýt bám lấy Lục Vi vì cứ tưởng cô là chủ nhân của mình. Câu chuyện tiếp diễn cùng với những tình huống bất ngờ đầy thú vị cũng như thứ tình cảm trong lành nảy nở sẽ khiến người đọc vô cùng thỏa mãn khi theo dõi truyện.

Xem Thêm  top 10 truyện đam mỹ trọng sinh hay nhất

4. Vô diệm vương phi – Phong Vân Tiểu Yêu

Với cốt truyện cực kỳ độc đáo, hấp dẫn và thú vị, Vô diệm vương phi của tác giả Lâm Gia Thành là một trong những top truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Truyện lấy bối cảnh ở một quốc gia gần giống với thời Xuân Thu Chiến quốc, nữ chính xuyên không thành một cô gái có vẻ ngoài không xinh đẹp nhưng qua một lần thoát thai hoán cốt, từng bước, từng bước trở nên xinh đẹp. Nam chính không phải là một người quá nổi bật nhưng cố gắng không ngừng của mình, trở thành bậc đại nhân được người đời tôn kính. Liệu tình yêu nảy nở giữa hai con người này sẽ phát triển đến đâu? 

5. Nhất Sinh Nhất Thế, Tiếu Hồng Trần – Quân Tử Giang Sơn

Nữ sát thủ số một của thế kỷ 21 ngủ một giấc bỗng xuyên không đến một vương triều xa lạ, trở thành Tô Cẩm Bình – Tài nhân của Hoàng đế nước Đông Lăng.

Việc đầu tiên cô nàng này nghĩ đến sau khi xuyên không chính là số tiền mình tích cóp được đã tan thành mây khói. Đó là đả kích vô cùng trầm trọng vào tâm linh cô nàng yêu tiền hơn mạng này.

Tô Cẩm Bình ngay đêm đầu tiên xuyên không đã đắc tội với chồng tương lai của mình, vì cô nàng to gan cướp nhà xí với hắn, thậm chí Tô Cẩm Bình còn đạp hắn 1 cái làm hắn suýt rơi xuống hố phân…Tuy nàng may mắn thoát chết nhưng lại bị “mất chức” Tài nhân, bị biếm thành cung nữ với mức lương 3 lượng bạc 1 tháng, trong khi Tài nhân là 50 lượng!

Quả thật là lòng đau như cắt, cô nàng nào đó quyết tâm quyến rũ Hoàng thượng để kiếm được nhiều bạc hơn, lấp đầy tâm linh trống rỗng vì không có tiền của mình.

Nhưng mọi chuyện sẽ thuận lợi sao? Hoàng đế sẽ chết mê chết mệt nàng giống như quyển tiểu thuyết tên là “Vương phi hung hãn, bản vương giết nàng” mà nàng từng đọc ư?

Những tình tiết vô cùng hài hước sẽ có trong bộ truyện ngôn tình dài kỳ Nhất sinh nhất thế: Tiếu Hồng Trần – tác giả Quân Tử Giang Sơn 

6. Phượng Tù Hoàng – Thiên Y Hữu Phong

Này là thắt lưng cao quan, trường sam tay áo dài, vang lời hát Hoa mai lay động, sơn thủy thanh âm Ván cờ thiên hạ này, ai là quân cờ, ai là người chơi cờ thao túng?

Xem Thêm  top 10 truyện tranh ngôn tình cưới trước yêu sau

Tuy rằng xuyên không thành công chúa, nhưng Sở Ngọc trở thành một nàng công chúa hoang dâm khiến người đời sợ hãi: ham hố nam nhân, đã có phò mã nhưng vẫn còn sủng ái nhiều nam nhân khác.

Một cô gái thông minh, mạnh mẽ và trong sáng đến từ thế kỷ 21, bỗng nhiên mang trong mình thân phận của một công chúa hoang dâm, Sở Ngọc phải đối mặt với tình huống trớ trêu này như thế nào?

Phương Tù Hoàng là một trong những cuốn truyện xuyên không hay và đáng đọc nhất hiện nay.

7. Sở Kiều Truyện – Tiêu Tương Đông Nhi

Sở kiều truyện hay Hoàng Phi Sở Đặc Công Số 11 là truyện xuyên không Trung Quốc kể về cô là con bài chủ chốt, quân sư kinh tài tuyệt diễm nhất của sở quân tình số 11 Cục Bảo An, chuyên thu thập tình báo, sắp đặt kế hoạch, bố trí người ám sát chủ lực các quốc gia đối địch, trong bày mưu nghĩ kế, ngoài quyết chiến quyết thắng, có thể nói là ‘Định Hải Thần Châm’* của cục.

Sở Kiều Truyện bắt nguồn từ việc Định Hải Thần Châm chính là bảo vật trấn giữ biển cả của Đông Hải Long Vương trong ‘Tây Du Ký’. Trong Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện, hắn là phiên vương lạnh lùng nhất Đại Hạ, là người tài hoa nhưng luôn ẩn chứa những bí ẩn.

Hắn âm thầm tính toàn, nhiều năm tính toán bố trí nhân mã ở khắp mọi nơi, một khi động thủ sẽ khiến trăm ngàn kẻ địch phải mất mạng, có thể nói là một đại họa cho người ngồi trên ngai vàng.

Lính đặc công ở hiện đại xuyên không về chế độ phong kiến hà khắc. Yến thế tử kinh tài năng tuyệt trí gặp phải hoạ mất nhà. Bọn họ có nên sóng vai vung đao mở đường máu? Đồng hoạn nạn, chung đau khổ, nhẫn nhục cầu sinh, họa phúc cùng hưởng, ai bảo thời loạn thế không thể có được hạnh phúc cả đời? Hãy đọc bộ truyện này để hiểu rõ hơn nhé.

8. Thiếp Khuynh Thành – Thư Ca

Thiếp Khuynh Thành của tác giả Thư Ca thuộc thể loại truyện xuyên không với các tình tiết trong truyện gắn kết khá logic.

Nàng là một con người của hiện đại trong Thiếp Khuynh Thành, cuộc sống yên bình cho đến khi tỉnh giấc , nàng phát hiện mình đã xuyên không trở về một thời kỳ xa xưa mà khi đó mình đang là một Ái Phi nhưng bị phế… 

Xem Thêm  top 10 truyện tranh tổng tài bá đạo siêu hấp dẫn

Đây là kiếp trước của nàng sao?  Nhớ lại thì đúng là kiếp trước nàng là ái phi bị thất sủng và cũng đã từng kiếm rất nhiều cô gái đẹp giành riêng cho Khánh Vương với mục đích làm cho hắn tôn sủng nàng nhiều hơn , điều này không chỉ làm cho nàng càng bị thất sủng mà còn gặp họa diệt môn… Lần này nàng đã trở lại với một thân thể bị phế nhưng với khả năng thích ứng của người hiện đại , nàng sẽ trả thù Hắn và sẽ trở thành một Khánh Vương.

9. Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa

Nhược Hy – một cô nhân viên văn phòng xuyên không về thời Khang Hy giữa lúc các hoàng tử đang tranh giành ngôi báu. Tình yêu rắc rối của họ bắt đầu trong những mưu mô tranh quyền đoạt vị chốn thâm cung.
“Một là đừng gặp gỡ, để khỏi quyến luyến nhau
Hai là đừng quen biết, để khỏi tương tư nhiều”

10. Bất Tiếu Phù Đồ – Tuyết Nguyên U Linh

Mặc Phi thẫn thờ nhìn mọi thứ xa lạ, không đoán ra tại sao bỗng nhiên mình xuất hiện giữa rừng cây lạ lẫm, không phải vừa rồi còn đang đi trước đội khảo cổ sao? Vừa mới rẽ vào một cánh rừng? Ngoảnh đầu nhìn, sao mọi thứ đã thay đổi?

Lẽ nào gặp phải quỷ đả tường trong truyền thuyết?

Đối với Mặc Phi, người thường xuyên làm công tác khảo cổ mà nói, bình thường sẽ gặp phải một số chuyện kỳ quái mà khoa học khó có thể giải thích được. Vì vậy nàng cũng được xem là một người theo thuyết hữu thần, khi gặp những biến hóa bất ngờ cũng có thể giữ được bình tĩnh.

Cứ đợi ở chỗ này hiển nhiên không phải là ý kiến hay, Mặc Phi quyết định đi lên phía trước dò xét một chút. Xung quanh, cây cối vô cùng tươi tốt, thậm chí còn có rất nhiều loại cây cổ thụ quý hiếm hàng trăm năm tuổi, ở thế kỷ 21 hiện đại, những loại cây này chắc chắn không còn nhiều nữa rồi, ít nhất thì mười phút trước nàng vừa mới tới biên khu thành phố A, ở đó tuyệt đối không thể có một rừng cây nguyên thủy được bảo tồn như vậy.

Mỗi tác phẩm nằm trong top truyện xuyên không hay nhất Trung Quốc đều mang một nội dung riêng, cốt truyện riêng, sắc thái riêng nhưng đều mang lại cho người đọc những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ về cuộc sống và mang lại những giây phút giải trí vui vẻ.

Leave A Reply

Your email address will not be published.