Tổng hợp lỗi GTA 5 (Grand Theft Auto V)

Việc xảy ra lỗi game khi chơi các tựa game online là điều không thể tránh khỏi, GTA 5 cũng không ngoại lệ. Một số lỗi phổ biến của GTA 5 sẽ khiến những trải nghiệm của bạn trở nên tồi tệ, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục một số lỗi thường gặp của GTA 5.

Tổng hợp lỗi GTA 5 ( Grand Theft Auto V ) và cách khắc phục cực hiệu suất caoGrand Theft Auto V ( GTA 5 ) là tựa game tiếp nối phần bốn đã được ra đời vào năm 2008 của game show điện tử hành vi phiêu lưu Grand Theft Auto được Rockstar North tăng trưởng và phát hành bởi Rockstar Games .

1. Lỗi Social Club GTA 5

Lỗi Social Club GTA 5 thường Open khi máy tính hoặc máy tính của bạn bị treo, khi đó màn hình hiển thị sẽ hiển thị một số ít thông tin như :

  • A newer version of Social Club is required. The updater may have failed. Please exit the game and install the latest version of the social club.
  • Social Club failed to initialize.
  • Social Club failed to load due to an incomplete installation. Please exit the game and re-install the latest version of the Social Club.

  • Cách khắc phục

Hướng dẫn nhanh 

Mở file setup gốc GTA 5 > Tìm chọn Installers > Cài đặt Social Club > Nhấn Next > Social Club đã đang được setup. Sau khi setup xong bạn chỉ cần mở game và chơi như thông thường .

Hướng dẫn chi tiết

Để khắc phục lỗi Social Club GTA 5 bạn cần đặt lại Social Club .

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng game GTA 5 và chọn Open File Location để mở file cài đặt gốc GTA 5.

Bước 2: Tìm chọn Installers.

Bước 3: Cài đặt Social Club.

Nháy đúp chuột vào Social-Club-Setup. exe để khởi chạy chương trình thiết lập .

Nhấn Next hoặc Đồng ý những nhu yếu của game .

1

Social Club đã đang được setup. Sau khi setup xong bạn chỉ cần mở game và chơi như thông thường .

Lưu ý: Nếu sau khi cài đặt Social Club mà vẫn còn tồn tại lỗi thì bạn hãy tiếp tục thực hiện việc sử dụng file hỗ trợ của game để khắc phục lỗi.

Xem Thêm  Cách chơi GTA 5 trên điện thoại bằng Steam Link

Hướng dẫn nhanh 

Mở file tương hỗ trong ổ đĩa chứa những thư mục của game > Mở file Hỗ trợ 1 > Copy hàng loạt những tài liệu trong file Hỗ trợ 1 và paste dữ liệu sang thư mục gốc bạn mở khởi đầu > Xác nhận việc chép hàng loạt tài liệu > Nhấn Skip .

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file hỗ trợ trong ổ đĩa chứa các thư mục của game.

Bước 2: Mở file Hỗ trợ 1.

Bước 3: Copy toàn bộ các dữ liệu trong file Hỗ trợ 1 và paste dữ liệu sang thư mục gốc bạn mở ban đầu.

Xác nhận việc chép hàng loạt tài liệu > Nhấn Skip .

Sau khi hoàn tất nếu bạn mở game ra, lúc mở màn game có hiển thị hình tượng chữ R màu vàng thì chứng tỏ game đã trọn vẹn thông thường .

2. Lỗi GTA 5 không thể khởi động, bắt đầu, không vào được

  • Dấu hiệu

Một số nguyên do làm cho game GTA 5 không hề khởi động, mở màn, không vào được như : Bị tác động ảnh hưởng bởi virus hoặc thông số kỹ thuật, mạng lưới hệ thống máy tính của người dùng không cung ứng được nhu yếu của game.

  • Cách khắc phục

Hướng dẫn nhanh 

Vào Control Panel và chọn Device Manager > Display Adapters và vô hiệu card chơi game Nvidia > Đăng nhập lại, update và kích hoạt GTA và trải qua Social Club hoặc từ bất kể link nào khác, quay trở lại hành lang cửa số Device Manager và kích hoạt lại card chơi game Nvidia .

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Vào Control Panel và chọn Device Manager.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy chọn Display Adapters và vô hiệu hóa card chơi game Nvidia, không phải là card mở rộng.

Bước 3: Đăng nhập lại, cập nhật và kích hoạt GTA và thông qua Social Club hoặc từ bất kỳ link nào khác, quay trở lại cửa sổ Device Manager và kích hoạt lại card chơi game Nvidia.

3. Lỗi tụt FPS khi lái xe

  • Dấu hiệu

Lỗi tụt FPS khi lái xe thường Open so với một số ít máy tính có thông số kỹ thuật yếu, khi chơi game màn hình hiển thị thường sẽ bị giật, lag làm gián đoạn việc chơi game của bạn .

  • Cách khắc phục
Xem Thêm  Elden Ring: Cách build nhân vật theo thuộc tính tốt nhất

Hướng dẫn nhanh 

Cài đặt, chọn Graphics > Chỉnh DirectX Version lên DirectX 11 > Chỉnh Texture Quality lên mức High > Chỉnh Grass Quality về mức bình thường.

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn Graphics > Chỉnh DirectX Version lên DirectX 11.

Bước 2: Chỉnh Texture Quality lên mức High.

Bước 3: Chỉnh Grass Quality về mức bình thường.

4. Lỗi Game GTA 5 tự động khóa 30FPS khi sử dụng Vsync

Dấu hiệu

Game GTA 5 tự động hóa khoá 30FPS Open khi sử dụng Vsync sẽ làm bạn cực kỳ không dễ chịu khi chơi game .

Cách khắc phục

  • Đối với card Nvidia: Mở Nvidia control panel và chọn Manage 3D setting > Chọn Program settings > Chọn GTA V > Tìm kiếm Vsync trong mục Specify the settings for this program và bật nó lên.

  • Còn với card AMD: Vào Settings chọn Graphics > Chọn On cho mục VSync.

5. Lỗi C++, D3D or DirectX khi trải nghiệm GTA 5

Khi gặp lỗi này, bạn hãy kiểm tra và thiết lập lại, repair ( nếu máy tính đã có sẵn ) DirectX hoặc C + + và triển khai tải lại những phiên bản mới nhất của Social Club .

6. GTA 5 lỗi mất tiếng

Dấu hiệu: GTA 5 mất tiếng thường bắt nguồn từ sound card hoặc drivers. Đây là một lỗi thường xuyên xảy ra khi chơi GTA 5.

Cách khắc phục

Cài đặt vừa đủ DirectX, C + + và NET .

Hoặc kiểm tra lại những thiết lập về âm thanh của Windows : Vào thư mục Windows > Chọn Windows-sided audio-enhancements > Tìm Disable all > Restart lại game và khởi động lại máy tính .

7. Lỗi GTA 5 0xc000007b

Để xử lý được lỗi này, cách nhanh nhất bạn hoàn toàn có thể làm là setup lại Win hoặc Ghost lại máy tính. Để thuận tiện setup lại Win bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thao tác tại bài viết Hướng dẫn cách cài lại, reset Windows 10 không mất bản quyền đơn thuần .

8. Lỗi GTA 5 has stopped working và cách khắc phục

Hướng dẫn nhanh 

Mở thư mục GTA5 DATA > GTAVLauncher > Chọn Properties > Properties chọn Compatibility > Tích chọn Run this program in compatibility mode for và chọn hệ quản lý và điều hành mà bạn đang dùng > Chọn Run this program as an administrator > Chọn Apply > Nhấn OK để kết thúc .Lặp lại file GTA 5

Xem Thêm  Cách MOD Trang Phục Liên Quân Mùa 24 Có Hiệu Ứng, Full Skin

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Mở thư mục GTA5 DATA sau đó tìm, nhấn chuột phải vào mục GTAVLauncher > Chọn Properties.

Bước 2: Trong hộp thoại Properties chọn Compatibility > Tích chọn Run this program in compatibility mode for và chọn hệ điều hành mà bạn đang dùng > Chọn Run this program as an administrator > Chọn Apply > Nhấn OK để kết thúc.

Bước 3: Lặp lại các bước 1, 2 với file GTA 5.

9. Phương pháp sửa lỗi GTA V triệt để

Hiện tại GTA 5 vẫn sống sót 1 số ít lỗi không có cách khắc phục nhất định như : Không chạy được trên PC, bị treo khi chơi được khoảng chừng 5 phút, …

Hướng dẫn nhanh 

Tìm và tải về máy tính Tool patch fix lỗi GTA 5 > Giải nén file bạn đã tải ra và mở patch sau đó chọn Select Folder > chọn file GTA 5 > Chọn Card đồ hoạ > Nhấn Check > Tích chọn một lỗi bạn tiếp tục gặp > Chọn Verify và Patch và đợi nó sửa lỗi tầm 3 – 5 phút, sau khi hoàn tất bạn khởi động lại game và chơi như thông thường .

Hướng dẫn chi tiết 

Bước 1: Tìm và tải về máy tính Tool patch fix lỗi GTA 5.

Bước 2: Giải nén file bạn đã tải ra và mở patch sau đó chọn Select Folder.

Hãy chọn file GTA 5 trong thư mục game bạn đã thiết lập .

Bước 3: Chọn Card đồ hoạ > Nhấn Check.

Bước 4: Tích chọn một lỗi bạn thường xuyên gặp.

Bước 5: Chọn Verify & Patch và đợi nó sửa lỗi tầm 3 – 5 phút, sau khi hoàn tất bạn khởi động lại game và chơi như bình thường.

Hy vọng với 1 số ít cách trên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện khắc phục những lỗi của GTA 5 và có những thưởng thức tuyệt vời so với tựa game trực tuyến này. Cảm ơn bạn đã theo dõi !

Leave A Reply

Your email address will not be published.