Skype Là Gì? Cách Tải và Những Tính Năng Nổi Bật Của Skype

Skype là một trong những ứng dụng hỗ trợ gọi video, nhắn tin bằng văn bản và trò chuyện bằng giọng nói được hàng trăm triệu người sử dụng trên thế giới. Chỉ cần bạn nhấp chuột là đã có thể trò chuyện với bạn bè và người thân ở mọi quốc gia. Vậy Skype là gì? Có những tính năng nổi bật nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng này.

1. Skype là gì?

Skype là một phần mềm cung cấp dịch Voice over Internet Protocol (VoIP). Đây là một ứng dụng đàm thoại thông qua internet cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến mọi người trên toàn thế giới bằng máy tính hoặc điện thoại và trò chuyện bằng văn bản.

Nếu như trước đây người dùng rất quan tâm về thời gian của các cuộc gọi quốc tế thì bây giờ không cần phải quan tâm đến vấn đề này nữa. Bởi vì, ứng dụng Skype cho phép người dùng thực hiện những cuộc gọi miễn phí đến người dùng Skype khác ở bất kỳ nơi đâu kể cả trong nước hay nước ngoài.

Hiện nay, Skype đã nâng cấp một số tính năng để phù hợp với nhu cầu của người dùng bằng cách tích hợp trò chuyện bằng giọng nói và tin nhắn tức thời. Đặc biệt, ứng dụng này cũng đã thêm tính năng Video call để người dùng có thể trò chuyện trực tiếp với người thân và bạn bè hoàn toàn miễn phí.

2. Cách tải và sử dụng Skype trên điện thoại và máy tính

Tải và sử dụng Skype trên máy tính

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào đường link https://Skype.softonic.vn/download rồi chọn Get Skype for Windows để tải ứng dụng Skype về máy tính của mình.
Xem Thêm  NoxPlayer là gì? Cách sử dụng giả lập Nox Player mới nhất

 • Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn thành, bạn sẽ thấy file có tên SkypeSetup.exe rồi click chuột vào để tiến hành cài đặt phần mềm. Nếu bạn nhìn thấy hộp thoại xuất hiện thì ta ấn nút Install để bắt đầu cài đặt.

 • Bước 3: Bạn chỉ cần đợi khoảng 2-3 phút là quá trình cài đặt hoàn thành và biểu tượng Skype sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của bạn.

 • Bước 4: Sau đó, bạn hãy click chuột chọn để mở ứng dụng và bắt đầu đăng nhập tài khoản là có thể sử dụng trò chuyện với mọi người. Trường hợp chưa có tài khoản thì click chuột vào dòng Đăng nhập bằng Facebook để sử dụng hoặc có thể chọn Tạo một tài khoản để tạo tài khoản mới.

 • Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, bạn click chuột vào ô Tìm kiếm để tìm bạn bè. Để thực hiện cuộc gọi thì bạn click chuột vào biểu tượng điện thoại, còn nhắn tin thì click chuột vào ô Type a message here.

Tải và sử dụng Skype trên điện thoại

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy vào cửa hàng Google Play hoặc App Store rồi gõ tìm kiếm ứng dụng Skype, sau đó tiến hành tải về điện thoại của mình.

 • Bước 2: Sau khi ứng dụng đã tải xong, bạn nhấn vào biểu tượng Skype trên màn hình và mở ứng dụng.

 • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chọn ô Đăng nhập hoặc tạo để có thể đăng nhập vào ứng dụng. Giao diện của ứng dụng này khá đơn giản và dễ sử dụng, vì thế người dùng sẽ nhanh chóng thích nghi với ứng dụng vô cùng tiện ích này.
Xem Thêm  Tải video youtube, facebook về iPhone, iPad đơn giản nhất

3. Những tính năng nổi bật của ứng dụng Skype là gì?

Sau khi giới thiệu về Skype là gì cũng như cách tải về điện thoại và máy tính, Nguyễn Kim sẽ điểm qua những tính năng nổi bật của Skype như sau:

Gọi cùng lúc một nhóm 24 người

Vào một ngày nào đó, bạn muốn tâm sự với bạn bè hay nhớ các thành viên trong gia đình và muốn chia sẻ tin tức với họ, nhưng hiện tại bạn đang đi công tác hoặc đi học xa nhà. Vậy thì, bây giờ đã có ứng dụng Skype sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này thay bạn. Hiện nay, Skype có tính năng rất tuyệt vời có thể cùng một lúc gọi điện video đến 24 người.

Gọi điện quốc tế với các cước phí ưu đãi

Bạn là người ngại ngùng nên không quen với việc nói chuyện video call, vì thế chỉ muốn trò chuyện qua cuộc gọi thoại. Vậy thì ứng dụng Skype có thể đáp ứng được yêu cầu này của bạn. Khi bạn gọi đến số điện thoại cố định hoặc số điện thoại di động sẽ được Skype ưu đãi với mức cước phí thấp.

Chia sẻ nhiều nội dung đa dạng qua tin nhắn

Bạn nhận được những tin tức quan trọng muốn chia sẻ cho người thân, muốn thảo luận kế hoạch hay trình bày những vấn đề nào đó đến bạn bè của mình thì Skype có thể làm được tất cả những điều này.

Hỗ trợ lên lịch cuộc gọi

Đây được xem là một tính năng rất cần thiết cho những người hay quên. Khi bạn có cuộc họp quan trọng qua video mà sợ bản thân mình không nhớ và bỏ lỡ thì bạn chỉ cần lên lịch vào ngày đó. Như vậy, Skype sẽ thay bạn ghi nhớ và nhắc những ngày quan trọng của bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn thêm thẻ Visa vào tài khoản Apple ID

Thay đổi màu sắc cuộc trò chuyện

Không chỉ có một màu sắc điển hình, ứng dụng Skype còn cho phép người dùng thay đổi nhiều màu sắc theo sở thích của mình trong những cuộc trò chuyện.

Ứng dụng có hỗ trợ tính năng Dark Mode

Ngoài ra, ứng dụng Skype còn có tính năng Dark Mode bảo vệ mắt. Khi bạn sử dụng Skype vào ban đêm thì hoàn toàn có thể yên tâm không sợ bị ánh sáng của điện thoại làm ảnh hưởng đến mắt.

Các tính năng khác

 • Sửa lỗi trực tiếp: Khi bạn viết sai chính tả 1 câu và lỡ gửi tin nhắn đi thì có thể chỉnh sửa chính tả trong mục Edit Message mà không cần nhắn thêm một dòng tin khác để sửa lỗi.
 • Gửi file trực tuyến: Khi sử dụng Skype người dùng có thể gửi những file tài liệu có dung lượng không quá nặng cho đồng nghiệp mà không cần chuyển đổi sang ứng dụng khác.
 • Sao lưu danh bạ trên Skype: Cũng giống như các ứng dụng khác, việc sao lưu danh bạ trên ứng dụng Skype sẽ giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ với mọi người.

Với những tính năng đa dạng và vượt trội của ứng dụng Skype, bạn còn chần chừ gì nữa mà không cài đặt ngay về máy. Hy vọng, với những thông tin trên bạn sẽ có một ứng dụng tiện ích để phục vụ cho công việc của mình.

Xem thêm: Zoom là gì? 5 Tính Năng Chính Của Zoom Và Cách Sử Dụng

Leave A Reply

Your email address will not be published.