NoxPlayer là gì? Cách sử dụng giả lập Nox Player mới nhất

Có thể nói phần mềm giả lập Nox Player đang là lựa chọn số một cho các game thủ của PUBG, Liên Quân, Autochess… hay đơn giản là cho những ai muốn treo auto tựa game ưa thích của mình, hoặc những ai có nhu cầu tạo nhiều tài khoản để cheat khi làm MMO. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ứng dụng Nox Player là gì, hay cách sử dụng nó như thế nào. Do đó trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất tần tật về trình giả lập NoxPlayer mới nhất nhé. Hãy cùng theo dõi nào.

1. Nox Player là gì?

Nox (Nox App Player hay NoxPlayer) là phần mềm giả lập Android tiên tiến nhất. Nếu bạn là người dùng Android và muốn chơi trò chơi Android hoặc cài đặt ứng dụng Android trên máy tính, thì bạn phải sử dụng trình giả lập. Không cần phải trải qua các bước thiết lập phức tạp, Nox Player hoạt động như một phần mềm độc lập, do vậy người dùng có thể cài đặt và sử dụng công cụ này một cách nhanh chóng.

Với Nox App Player, bạn có thể cài đặt các ứng dụng hoặc game từ kho ứng dụng Google Play dành cho nền tảng Android. Điều này không chỉ giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng và game Android ngay trên máy tính của mình, mà với những người chưa từng sử dụng thiết bị chạy Android nào, họ sẽ có được trải nghiệm nền tảng Android một cách hoàn chỉnh.

2. Tại sao phải cần đến Nox Player?

NoxPlayer được tạo ra để hỗ trợ game thủ thích cày quốc các tựa game di động với sự hỗ trợ của chuột, trackpad, bộ điều khiển cầm tay và bàn phím máy tính, điều này không chỉ tạo ra trải nghiệm tuyệt vời mà còn giúp tối ưu hóa thao tác thực hiện, thuận tiện khi xử lý những hành động khó khăn thường gặp phải trên điện thoại cực kỳ dễ dàng. Bên cạnh đó, chế độ đa cửa sổ (multiplayer) cho phép người dùng làm được nhiều thứ hơn khi có thể chạy đồng thời nhiều ứng dụng hoặc trò chơi trên cùng một thiết bị và màn hình.

Về hiệu năng, NoxPlayer cho phép người dùng thiếp lập độ phân giải màn hình, tùy chỉnh mức độ chiếm dụng CPU hoặc RAM dựa trên khả năng hoạt động và phù hợp với cấu hình phần cứng của máy tính đang sử dụng.

Có thể nói Nox Player là phần mềm giả lập Android tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng, muốn có môi trường kiểm thử thực tế để đạt kết quả cao nhất trước khi phát hành trên cửa hàng Google Play, thì ứng dụng Nox Player chính là thứ bạn cần.

Xem Thêm  2 cách đơn giản giúp bạn chuyển YouTube sang MP3 Online

Tuy nhiên, một trong những lý do chính để sử dụng nó là để chơi game, vì Android có nhiều trò chơi nhưng không phải ai cũng có điện thoại có đủ cấu hình đủ mạnh. Nox Player mang đến trải nghiệm người dùng và trải nghiệm chơi game tốt nhất với đồ họa tuyệt vời và cũng rất mượt.

Còn nữa, Nox Player cho phép người dùng chụp ảnh và thậm chí quay video, nếu bạn chơi game và muốn lưu lại những khoảnh khắc đẹp, độc thì có thể sử dụng tính năng quay video màn hình của phần mềm này.

Những ai đang tìm kiếm phần mềm giả lập cho máy tính, thì chỉ có NoxPlayer mới có thể thực sự đáp ứng đầy đủ nhất. Nếu bạn đang sử dụng các trình giả lập khác, hãy chuyển sang Nox Player vì nó sẽ là Trình giả lập tốt nhất cho tất cả các kiểu người dùng.

3. Tải phần mềm Nox Player

Hiện NoxPlayer hỗ trợ cài đặt trên 2 hệ điều hành chính là Windows và MacOS và đây cũng là 2 nền tảng hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay.

Ngay bây giờ bạn có thể tải NowPlayer bằng cách truy cập trang chủ là https://www.bignox.com (Lưu ý đây là trang chủ chính thức, các trang còn lại đều không phải của Nox)

Sau đó nhấn vào nút Download, NoxPlayer sẽ tự lựa chọn phiên bản Windows hay MacBook phù hợp cho bạn.

4. Cài đặt NoxPlayer

Sau khi tải xong bạn mở file lên cài bình thường nhé,

  • Đối với Windows: Bạn bấm vào file .exe vửa tải về rồi chọn Install là xong.
  • Đối với MacOS: Bạn kéo thả icon NoxPlayer vào thư mục Application rồi bấm vào icon Nox App Player để tiến hành cài đặt.

Sau khi cài xong bạn chỉ cần mở ứng dụng và vào Google Play để tải game về chơi thôi. Lưu ý là lần đầu mở ứng dụng có thể chậm vì nó đang tải tài nguyên về máy tính bạn.

5. Hướng dẫn sử dụng NoxPlayer

a. Đăng nhập Google Play và tải game

Cửa sổ hướng dẫn sử dụng NoxPlayer lần đầu hiện ra, ấn vào nút mũi tên bên phải màn hình cho đến cửa sổ cuối cùng. Ấn vào nút Got it để tắt cửa sổ hướng dẫn.

Sau đó bạn chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách chọn System SettingsLưu cài đặt như hình bên dưới.

Kế tiếp, bạn mở Google Play Store lên để đăng nhập tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể Tạo mới ngay trên NoxPlayer, còn có rồi thì cứ đăng nhập như bình thường.

Xem Thêm  Hướng dẫn thêm thẻ Visa vào tài khoản Apple ID

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng/trò chơi trên Google Play.

b. Tối ưu máy ảo Multi-Drive

Ở trên là hướng dẫn cơ bản để sử dụng NoxPlayer, với những game “khủng” thì bạn phải cấu hình riêng. Để làm được điều này, bạn phải mở Multi-Drive của NoxPlayer lên (Multi-Drive là trình chơi game đa nhiệm, được kèm theo khi bạn cài đặt NoxPlayer. Lưu ý là để chơi game đa nhiệm thì máy tính phải có card màn hình hỗ trợ OpenGL 2.0 trở lên và RAM tối thiểu 4GB). Sau đó chọn tạo giả lập mới, chờ vài phút để quá trình cài đặt hoàn tất.

Thiết lập như trong hình, sau đó ấn Play để mở giả lập này lên rồi cài game từ Play Store. Chẳng hạn như PUBG hay Liên Quân.

Với những game bắn súng như PUBG, bạn có thể gán các nút điều khiển vào các phím bấm trên bàn phím và chuột như sau:

Trong đó, WASD là cụm phím di chuyển, chuột phải giữa màn hình là tâm bắn giúp điều chỉnh tâm chính xác hơn. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh các nút bấm tự do theo ý thích.

Còn với Liên Quân, bạn có thể thiết lập di chuyển và skill theo hình dưới:

Nếu bạn muốn điều khiển di chuyển bằng chuột, hãy làm theo hướng dẫn như hình dưới:

Với những game màn hình ngang thì bạn phải chọn chế độ cài đặt màn hình là 1280×720 thì NoxPlayer mới nhận dạng được game và hiển thị bàn phím có sẵn.

c. Xoá ứng dụng trên NoxPlayer

Bạn có thể cài đặt và chơi rất nhiều game Android trên giả lập NoxPlayer, tuy nhiên, nếu dung lượng máy tính của bạn hạn chế thì việc cài nhiều app sẽ gây ra tình trạng đầy bộ nhớ, vì thế bạn hãy tiến hành xóa bớt ứng dụng đã cài trên Nox Player nhé.

Để xoá bớt ứng dụng, bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trên giao diện Nox, bạn chọn Tools


Bước 2: Chọn Settings

Bước 3: Chọn Apps

Bước 4: Chọn ứng dụng muốn xóa

Bước 5: Chọn Uninstall và nhấn OK để bắt đầu xóa ứng dụng.

d. Auto Click trên NoxPlayer

Để cài đặt tính năng tự động click (auto-click), bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng của Macro Recorder trên thanh công cụ của Nox

Bước 2: Có 3 phím chức năng để thực hiện và lưu lại hành động, F1 là Bắt đầu/Tiếp tục ghi lại hành động của bạn, F3 là tạm dừng và F2 là lưu lại hành động vừa làm.

Bước 3: Ở bên trên, cạnh chữ Recording là biểu tượng hiển thị trạng thái của bản ghi, ở giữa là bắt đầu, bên trái là tạm dừng và bên phải là dừng hẳn lại.

Xem Thêm  Cách xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook cho Android

Bước 4: Khi bản ghi của bạn hoàn thành, bạn có thể thay đổi tên bản ghi để ghi nhớ hành động đó dành cho ứng dụng nào. Bấm vào biểu tượng chỉnh sửa tên và ghi nội dung bản ghi bên cạnh.

Bước 5: Tiếp theo là cài đặt nâng cao, bấm vào biểu tượng cài đặt của bản ghi để mở menu cài đặt nâng cao.

Trong menu này sẽ bao gồm các cài đặt nâng cao, chúng ta sẽ có lần lượt gồm:

Loop 1

  • Tùy chọn 1: Loop số lượng times, con số mà bạn ghi trong ô số lượng sẽ là số lần thực hiện của bản ghi, nó sẽ dừng lại khi nào hoàn thành đủ số lượng mà bạn ghi trong ô trống ở giữa. Ví dụ bạn nhấp chuột 10 lần và ghi lại trong bản ghi đó, bạn ghi số 4 vào ô số lượng và chạy bản ghi thì lần click chuột sẽ thành 40 lần.
  • Tùy chọn 2: Ở đây ghi là Loop until stop button is pressed, nghĩa là khi bạn bấm chuột vào màn hình NoxPlayer thì hành động của bản ghi sẽ dừng lại.
  • Tùy chọn 3: Bạn có thể cài đặt thời gian thực hiện bản ghi, nó sẽ tự động dừng lại khi hết giờ.

Loop 2

  • Tùy chọn thứ 2 này sẽ cài đặt thời gian tạm dừng của các bản ghi, ví dụ bạn ghi số 10 ở ô giữa (Interval 10 sec). Tương đương với 5 giây tạm dừng giữa các lần lặp lại của các bản ghi.

Acceleration

  • Đây là thời gian tua nhanh hành động của bản ghi, nếu bạn chọn số Acceleration càng cao thì tốc độ hành động của bản ghi càng nhanh.

Restart

  • Will restart emulator in minutes: Thiết lập khoảng thời gian trước khi khởi động lại giả lập, ở đây là 60 phút trước khi NoxPlayer khởi động lại.
  • Auto-start when the emulator startup: Tùy chọn này sẽ tự động chạy bản ghi hành động khi NoxPlayer khởi động lên.

Bước 6: Khi đã hoàn tất cài đặt bản ghi rồi bạn hãy bấm Export để lưu lại bản ghi đó, tích chọn bản ghi trong bảng Select scripts to export và bấm OK.

Ghi tên bản ghi trong phần File name và bấm Save, file bản ghi sẽ được lưu lại với dạng 7z. Bạn có thể tải file bản ghi lên Google Drive để lưu lại và tải xuống khi chuyển sang máy khác dùng. Để nhập bản ghi vào NoxPlayer thì bạn hãy bấm Import để nạp bản ghi và sử dụng bình thường.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 2 cách đơn giản giúp bạn chuyển YouTube sang MP3 Online

Leave A Reply

Your email address will not be published.