Cách sửa lỗi GTA Vice City bị crash, treo trên PC và điện thoại

Lỗi GTA Vice City bị crash là một trong những lỗi phổ biến của GTA 5. Khi gặp lỗi này, người chơi không thể mở game trên PC hoặc thiết bị di động gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm game. Để khắc phục lỗi GTA Vice City bị crash, treo trên máy tính và điện thoại bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trong viết dưới đây và làm theo nhé.

Tương tự như các trò chơi khác, Grand Theft Auto Vice City thường xuyên xảy ra lỗi, làm gián đoạn trải nghiệm chơi game của người chơi. Trong đó, lỗi GTA Vice City bị crash, treo là một trong những sự cố phổ biến mà người chơi thường gặp khi trải nghiệm GTA Vice City. GTA VC bị treo có thể là vì card đồ họa không hỗ trợ trò chơi hoặc bị hỏng, phiên bản game lỗi thời và một vài lý do khác.

Để sửa lỗi GTA Vice City bị crash, treo trên PC và điện thoại, trước tiên bạn hãy thử khởi động lại thiết bị để xem liệu cách đó có thể nhanh chóng khắc phục sự cố hay không. Nếu không hiệu quả, hãy tiếp tục với các giải pháp được trình bày dưới đây.

I. Sửa lỗi GTA Vice City bị crash, treo trên PC

1. Chạy GTA VC trong chế độ tương thích (Compatibility Mode)

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Win + E để mở File Explorer.
Bước 2: 
Mở thư mục chứa file cài đặt GTA Vice City hoặc truy cập với đường dẫn “C:\ Program Files\ Rockstar Games\Grand Theft Auto Vice City”.

Bước 3: Click chuột phải vào file Gta-vc.exe và chọn Properties từ trình đơn ngữ cảnh.

Bước 4: Trong cửa sổ gta-vc.exe Properties, bạn click vào tab Compatibility.

Bước 5: Tiếp theo, trong mục Compatibility mode, bạn tích vào tùy chọn Run this program in compatibility mode for.

Bước 6: Bạn click chọn Windows 8 hoặc 7 từ danh sách thả xuống.

Bước 7: Nhấp chuột vào nút Apply > OK để lưu thay đổi.

Xem Thêm  Tổng hợp các phím tắt thường dùng trong GTA V

2. Tăng kích thước tệp phân trang (Pagefile) hoặc bộ nhớ ảo trong Windows
Sự cố sập GTA Vice City có thể xảy ra nếu bạn đặt kích thước tệp hoán trang quá nhỏ. Theo báo cáo, một số người chơi đã khắc phục sự cố bằng cách đặt kích thước tệp phân trang lớn hơn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Win + E để mở File Explorer, sau đó nhấp chuột phải vào mục This PC và chọn Properties
Bước 2: 
Click vào Advanced System Settings ở phía bên trái cửa sổ.

Bước 3: Chọn tab Advanced và nhấp chuột vào nút Settings bên dưới mục Performance.

Bước 4: Trong tab Advanced của cửa sổ Performance Options, bạn click vào nút Change trong phần Virtual memory.

Bước 5: Bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives. Bây giờ, chọn phân vùng mà bạn lưu trữ trò chơi và nhấp vào Custom Size để thiết lập kích thước lớn hơn, sau đó nhấn OK. Một số người dùng cho biết bộ nhớ ảo 5GB đủ để chạy trò chơi một cách mượt mà.

3. Thêm gta-vc.exe vào danh sách DEP
Nguyên nhân khiến GTA Vice City bị crash trên PC cũng có thể do tệp thực thi gta-vc.exe mới không tương thích với cơ chế bảo mật tích hợp sẵn trong Windows có tên là Data Execution Prevention (DEP). Nếu bạn đã bật DEP, bạn sẽ cần tạo một ngoại lệ cho Vice City.

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Win + E để mở File Explorer,sau đó nhấp chuột phải vào mục This PC và chọn Properties
Bước 2: 
Click vào Advanced System Settings ở phía bên trái cửa sổ.

Bước 3: Chọn tab Advanced và click vào nút Settings ở mục Performance.

Bước 4: Trong tab Data Execution Prevention của cửa sổ Performance Options, bạn tích vào tùy chọn Turn On DEF for all programs and services except those I select.

Bước 5: Bạn click vào nút Add và thêm file gta-vc.exe. Cuối cùng ấn Apply.

Xem Thêm  TOP kỹ năng Ash Of War tốt nhất nên thu thập sớm trong Elden Ring

4. Cập nhật driver đồ họa
Driver đồ họa lỗi thời có thể là lý do phổ biến nhất gây ra sự cố GTA Vice City bị treo. Vì vậy, bạn có thể thử cập nhật driver đồ họa để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Bạn ấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập devmgmt.msc và ấn OK.
Bước 2: Click đúp chuột vào Display Adapters và ấn chuột phải vào driver đồ họa, chọn Update Driver.

Bước 3: Tiếptheo bạn chọn Search automatically for updated driver software để cập nhật driver tự động. Sau đó, thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình update.

II. Sửa lỗi GTA Vice City bị crash, treo trên điện thoại

Trước tiên, hãy kiểm tra để xác minh rằng thiết bị di động của bạn được liệt kê là thiết bị được hỗ trợ. Các thiết bị không được hỗ trợ có thể hiển thị hiệu suất kém hoặc gặp sự cố. Nếu smartphone của bạn đáp ứng được các yêu cầu hệ thống để chơi GTA Vice City, đây là một số cách khắc phục lỗi GTA Vice City bị crash trên điện thoại.

1. Khởi động lại thiết bị di động

Đây có lẽ là giải pháp mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi gặp phải bất kỳ lỗi phần mềm nào trên thiết bị di động. Khi khởi động lại thiết bị, GTAVice City sẽ chạy từ lần khởi động mới mà không có ứng dụng nào khác đang hoạt động.

2. Đóng tất cả các ứng dụng chạy nền
Lỗi crash có thể xảy ra khi bạn chơi GTA Vice City trong khi các ứng dụng khác vẫn đang mở dưới nền. Để đóng app đang chạy nền, bạn thực hiện như sau:

– iOS: Chạm 2 lần vào nút Home ảo và đóng tất cả các ứng dụng đang mở.

– Android: Ấn vào nút đa nhiệm ở bên dưới màn hình (biểu tượng ô vuông nhỏ) và đóng tất cả các ứng dụng đang mở.

Xem Thêm  Cách chơi GTA 5 trên điện thoại bằng Steam Link

Sau đó, bạn mở GTA Vice City và xem game có hoạt động bình thường hay không.

3. Xóa bộ nhớ Cache và dữ liệu GTA Vice City
Trên điện thoại Android, bạn vào Settings > Apps > GTA Vice City và ấn vào Clear Cache, Clear Data. Lưu ý rằng việc loại bỏ bộ nhớ cache không xóa các file đã lưu của bạn. Điều này sẽ chỉ xóa dữ liệu và reset game về trạng thái ban đầu.

Tuy nhiên, Clear Data sẽ xóa dữ liệu và reset trò chơi về trạng thái ban đầu. Tất cả các thay đổi ngoài các bản cập nhật game sẽ bị mất. Chức năng này nên được sử dụng để xóa dữ liệu lưu bị lỗi, trong trường hợp trò chơi đã hoạt động tại một thời điểm, nhưng bây giờ bị treo hoặc không tải được.

4. Cập nhật hệ điều hành
Hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy hệ điều hành phiên bản mới nhất trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng của mình. Hiện tại, GTA Vice City cho iOS đang yêu cầu phiên bản iOS 8.0 trở lên và GTA Vice City cho Android yêu cầu phiên bản Android 7.0 trở lên.

5. Tải lại game
Để loại trừ khả năng hỏng dữ liệu, bạn hãy gỡ cài đặt GTA Vice City khỏi thiết bị iOS hoặc Android của mình, sau đó tải lại game từ App Store hoặc Play Store. Đảm bảo rằng smartphone của bạn có đủ dung lượng trống để cài đặt trò chơi và tín hiệu mạng của bạn đủ mạnh để hoàn tất quá trình tải xuống.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn một số biện pháp sửa lỗi GTA Vice City bị crash, bị treo trên PC và thiết bị di động. Bạn hãy áp dụng lần lượt từng cách và xem GTA Vice City có hoạt động bình thường trở lại hay không.

Xem thêm: Có bao nhiêu nhiệm vụ trong GTA 5

Leave A Reply

Your email address will not be published.