Cách đăng nhập Facebook trên máy tính bằng mã QR code

Mã QR đang dần trở thành 1 phần thiết yếu của cuộc sống, không đòi hỏi người dùng phải nhớ mật khẩu và việc tạo mã QR Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng đăng nhập nền tảng mạng xã hội này 1 cách dễ dàng. Tham khảo ngay các thông tin liên quan chức năng mới của Facebook này cũng như lấy, quét mã QR Facebook cá nhân để không trở thành người tối cổ và có được phương thức đăng nhập Facebook nhanh chóng nhé.

1. Mã QR Facebook là gì?

Mã QR không còn là 1 từ khóa xa lạ nữa các ứng dụng của mã QR ngày càng phổ biến trong đời sống giúp đẩy nhanh thao tác sử dụng các ứng dụng đồng thời nâng cao tính chính xác của công nghệ số.

Nếu trước đây Facebook khá trung thành với hình thức đăng nhập truyền thống gồm số điện thoại/email và mật khẩu truy cập thì gần đây ông lớn này đã có bước chuyển mình để theo kịp năng lượng trẻ với hình thức đăng nhập mới bằng mã QR. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo mã QR Facebook cá nhân cho bản thân để dễ dàng tương tác và kết bạn.

2. Cách tạo mã QR Facebook đơn giản

Dùng Facebook đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết mỗi tài khoản trên nền tảng này đều có 1 mã QR để dẫn đến trang cá nhân tạo sự thuận lợi cho kết bạn và tìm kiếm thông tin. Để lấy mã QR code của mình bạn làm theo các thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại di động.
  • Bước 2: Tại màn hình trang chủ lựa chọn chức năng tìm kiếm (hình kính lúp) sau đó nhập từ khóa “QR” hoặc “QR code” và nhấn enter để tìm kiếm
  • Bước 3: Chọn lối tắt “Mã  QR” để vào giao diện quét mã. Tại đây nhấn vào tab “Mã của tôi” để lấy mã QR Facebook cá nhân.
Xem Thêm  2 cách đơn giản giúp bạn chuyển YouTube sang MP3 Online

3. Cách sử dụng lấy mã – quét mã QR Facebook chi tiết

Mã QR Facebook ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy sau khi tạo mã QR Facebook cá nhân thành công thì tiến hành quét mã QR Facebook để đăng nhập như thế nào?

4. Cách quét mã QR Facebook đơn giản  

Nếu bạn đang tự hỏi Quét mã QR Facebook để làm gì thì câu trả lời là cực đa dạng. Tùy vào thiết kế chức năng của mã QR mà khi quét mã bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được các thao tác phức tạp khác nhau.

Để quét mã QR Facebook bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của mình.
  • Bước 2: Tại màn hình trang chủ lựa chọn chức năng tìm kiếm và nhập từ khóa “QR”  hoặc “QR code” vào khung thoại tìm kiếm, nhấn enter để thực hiện hành động
  • Bước 3: Chọn lối tắt Facebook “Mã  QR” để vào giao diện quét mã. Tại đây camera của bạn sẽ đóng vai trò như 1 máy scan để thực hiện quét mã. Đưa camera đến gần mã QR và căn chỉnh cho mã ở trong khung hiển thị
  • Bước 4: Hệ thống sẽ tự động nhận diện mã QR và điều hướng hành động của bạn.

5. Cách đăng nhập Facebook bằng quét mã QR FB

Tính năng đăng nhập bằng mã QR đã rất phổ biến trên một số nền tảng mạng xã hội như Zalo, telegram,… Nhưng đến gần đây Facebook mới cho ra mắt tính năng này. Để thực hiện đăng nhập facebook bằng mã QR code bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập website Facebook bằng trình duyệt trên máy tính của bạn sau đó chọn chức năng đăng nhập bằng điện thoại.
  • Bước 2: Facebook sẽ tạo mã QR đăng nhập Facebook cho bạn. Mở chức năng quét QR code trên Facebook theo thao tác phía trên
  • Bước 3: Thực hiện quét mã và đồng ý đăng nhập để đăng nhập Facebook bằng mã QR code.
Xem Thêm  Tải video youtube, facebook về iPhone, iPad đơn giản nhất

Tính năng đăng nhập bằng mã QR code của facebook là tính năng thử nghiệm, sau 1 thời gian hoạt động hiện tại nền tảng mạng xã hội này đã quay lại với phương thức đăng nhập truyền thống đó là sử dụng Số điện thoại/email và mật khẩu.

Chưa có thông tin gì cho việc trở lại của tính năng này nhưng đây vẫn là 1 tính năng đáng chờ đợi trên nền tảng mạng xã hội đông dân nhất Việt Nam.

Tóm lại, mã QR Facebook là 1 bước tiến mạnh mẽ của mạng xã hội này để có thể theo kịp bước chân thời đại. Việc cho phép tạo, quét mã đăng nhập bằng mã QR Facebook đã nhận được sự hưởng ứng cực tích cực từ thị trường. Đặc biệt tính ứng dụng của loại mã này trên Facebook là không giới hạn đem đến những trải nghiệm thao tác nhanh chóng dễ thực hiện.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm kiếm các thông tin về cách tạo mã QR facebook và sử dụng nó trên nền tảng này. Theo dõi các chuyên mục khác để biết thêm nhiều mẹo vặt công nghệ giúp bạn luôn dẫn đầu xu hướng nhé.

Xem thêm: Tải video tiktok không có logo, hình mờ

Leave A Reply

Your email address will not be published.